03 LỰA CHỌN TỐI ƯU VỀ NHÀ Ở KHI DU HỌC CANADA

Khi bắt đầu cuộc sống du học, ngoài học phí, chi phí sinh hoạt như tiền ăn, ở,… cũng là mối bận tâm lớn của sinh viên quốc tế.

Làm thế nào để tiết kiệm tối đa khoản chi cho nhà ở mà vẫn tìm được nơi thoải mái cho mình? Đó là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ vẫn băn khoăn khi tìm đến Canada Way hỗ trợ.

Trong bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng Canada Way tìm hiểu 3 lựa chọn tối ưu về nhà ở khi học tập tại Canada.

 

1. KÝ TÚC XÁ

Kí túc xá sinh viên là lựa chọn tối ưu cho các sinh viên năm đầu vì an ninh tốt và thuận tiện cho việc đi lại. Để đăng kí một suất tại KTX trường, bạn có thể lên website của trường tìm thông tin và liên hệ với đơn vị quản lí KTX để nhờ hỗ trợ.

Khi ở KTX, bạn có thể chung phòng với bạn hoặc ở một mình (chi phí cao hơn), tuy nhiên phòng bếp, phòng giặt,.. thì sẽ chia sẻ với nhiều người khác.

Vì những tiện ích như vậy và số lượng có hạn nên KTX của trường thường đắt đỏ hơn những lựa chọn khác với 3000 – 7000 CAD/ năm (khoảng 53,000,000 – 122,000,000 VND/ năm).

 2. NHÀ THUÊ 

Sau khi đã quen với môi trường tại đất nước mới, bạn có thể chuyển ra căn hộ bên ngoài với chi phí rẻ hơn KTX trường. Thông tin về thuê căn hộ bạn có thể tìm thấy qua các trang mạng như Easy Roommate, Roomster,.. hoặc tìm qua báo, tạp chí.

Khi thuê căn hộ, bạn sẽ có phòng riêng và sử dụng chung phòng khách, bếp, phòng tắm, không gian công cộng. Giá thuê phòng ở mỗi vùng lại có sự chênh lệch khác nhau, những thành phố sầm uất như Toronto, Vancouver,… thì sẽ có giá thuê cao hơn.

Giá thuê phòng tại Canada dao động từ 200 – 700 CAD/ tháng (khoảng 3,500,000 – 12,000,000 VND/ tháng).

3. HOMESTAY

Một lựa chọn khác mà nhiều du học sinh lựa chọn khi đặt chân đến Canada là ở Homestay. Lựa chọn loại hình này, bạn sẽ ở cùng một gia đình bản xứ trong thời gian học. Đây sẽ là dịp để bạn luyện tập ngoại ngữ, cũng như hiểu thêm về văn hóa, con người tại Canada.

Tuy nhiên, việc sinh hoạt chung với gia đình người lạ và chi phí có phần nhỉnh hơn so với việc thuê căn hộ là lí do khiến nhiều sinh viên không thích lựa chọn này.

Ngoài chi phí dịch vụ tìm nhà khoảng 200 CAD (khoảng 3,500,000 VND) ban đầu, chi phí ở homestay tại Canada dao động từ 400 – 800 CAD/ tháng (khoảng 7,000,000 – 14,000,000 VND/ tháng).

Source: Hoàng Kim Ngân (CanadaWay fanpage)

 

 

 

 

 

Trả lời