CO-OP: CƠ HỘI THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG TẠI CANADA

CO-OP: CƠ HỘI THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG TẠI CANADA

Với tiêu chí “học đi đôi với hành”, các trường tại Canada luôn có những chương trình giúp du học sinh học tăng thêm nhiều trải nghiệm thực tế. Một trong số đó phải kể đến những chương trình co-op. Tuy là chương trình khá phổ biến với du học sinh Canada, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hết về co-up.

Trong bài viết này, Canada Way sẽ cùng bạn tìm hiểu co-up là gì, cũng như những cơ hội và thách thức sinh viên sẽ đối diện khi tham gia chương trình này nhé.

(1) Khái niệm
Co-up hiểu đơn giản là chương trình thực tập hưởng lương kết hợp với chương trình học chính khóa của sinh viên khi tham gia du học Canada. Bên cạnh các kì học lý thuyết tại trường, sinh viên sẽ được đi thực tập hưởng lương tại một đơn vị liên kết. Thời gian thực tập này cũng được tính vào tín chỉ tích lũy để tốt nghiệp.

(2) Cơ hội
Tham gia co-up, sinh viên sẽ có cơ hội:
– Tích lũy kinh nghiệm thực tế, nâng cao tay nghề.
– Áp dụng lý thuyết vào thực tế để biết cần học chuyên sâu hơn vào lĩnh vực nào.
– Trải nghiệm áp lực của việc đi làm.
– Kiếm thêm một khoản thu nhập đủ trang trải chi phí sinh hoạt và một phần học phí.
– Được trở thành nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp nếu có biểu hiện tốt trong quá trình thực tập.

(3) Thách thức
Bên cạnh đó, khi tham gia co-up, sinh viên cũng cần chuẩn bị cho những thách thức sau:
– Thời gian học sẽ dài hơn so với các khóa học không có co-up.
– Cạnh tranh trong việc đăng ký phỏng vấn do số lượng doanh nghiệp liên kết có hạn. Vì thế sinh viên cần đảm bảo các yếu tố về học lực và thể hiện được sự nghiêm túc trong quá trình thực tập để thuyết phục đại diện tuyển dụng.
– Bất tiện trong di chuyển và ăn ở. Nếu thực tập tại đơn vị xa nơi ở cũ, có thể bạn sẽ phải chuyển nhà đến gần nơi làm trong vài tháng để tiện cho việc đi lại.

Từ những điều cơ bản trên, Canada Way hy vọng bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về chương trình thực tập hưởng lương co-up. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về quá trình du học và định cư tại Canada, mời bạn liên hệ với Canada Way theo thông tin liên hệ bên dưới.

Source: Hoàng Kim Ngân (CanadaWay fanpage)

 

 

Trả lời