Đôi nét về trường Coquitlam
Học Khu Coquitlam nép mình trong các dãy núi nằm giữa Thái Bình Dương và sông Fraser – bao gồm các thành phố Coquitlam, Port Coquitlam, Port Moody và các làng Anmore và Belcarra, là địa điểm lý tưởng quanh năm cho du học sinh trải nghiệm giải trí, mua sắm và các món ăn địa phương. Học khu chỉ cách thành phố Vancouver 30 phút đi xe hoặc đi bằng tàu Sky Train. Đây là nơi có khí hậu ôn hòa với môi trường an toàn và cuộc sống khá sung túc. Địa điểm có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên của chúng tôi nằm cạnh Vancouver và Whistler, những ngôi trường trung học mới và đẹp, những lớp học đa dạng, tiêu chuẩn học thuật cao cùng với sự an toàn của cộng đồng là một địa điểm lý tưởng cho chương trình giáo dục quốc tế. Địa điểm cũng gần trường Đại học Simon Fraser, trường cao đẳng Douglas và Đại học British Columbia.

Học Khu Coquitlam tiếp nhận tất cả học sinh từ 5 đến 18 tuổi. Học khu có các lớp ngôn ngữ, chương trình học đầy đủ và đa dạng khóa học cho học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Học khu lớn vào hàng thứ ba của BC với 30.000 học sinh thuộc 66 trường (8 trường Trung học). Du học sinh được hưởng lợi từ một chương trình phát triển đầy đủ bởi các giáo viên được chánh quyền tỉnh bang Bristish Colombia phụ trách trong các trường mới hiện đại với các thiết bị và công nghệ mới nhất. Học khu Coquitlam có truyền thống trên 55 năm về sự tuyệt hảo trong học thuật và giáo dục, bằng chứng là bằng tốt nghiệp Trung học của Coquitlam được tất cả các trường đại học Canada và Hoa kỳ công nhận (tỷ lệ tốt nghiệp rất cao – 95%).

Có nhiều chương trình dành cho học sinh quốc tế suốt năm học. Có các chương trình trọn năm trong vòng 10 tháng cho các học sinh và các chương trình ESL tăng cường ngắn hạn chỉ có một tuần lễ một khóa. Đồng thời Học khu cũng có Chương Trình ESL/Văn Hóa Hè vào tháng 7 và tháng 8 với các lớp học nửa ngày vào buổi sáng và sinh hoạt văn hóa vào buổi chiều để hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh mà du học sinh mới tiếp thu được; và các lớp chuẩn bị tiếng Anh 9, 10 hoặc 11 suốt mùa hè. Có các lớp ESL tăng cường ngắn hạn từ tháng 9 đến tháng 6 dành cho các học sinh quốc tế từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông.

Chương trình học cấp tỉnh, bang gồm một số môn học căn bản ở trình độ khó như: Anh ngữ, xã hội học, toán học, sinh học, hóa học, vật lý, mỹ thuật và các môn nghề nghiệp và công nghệ. Ngoài ra, học sinh có thể chọn trong số các môn tự chọn để hình thành một chương trình đặc thù đáp ứng các yêu cầu của hệ thống giáo dục của tỉnh bang British Columbia. Học sinh tốt nghiệp lớp 12 hệ giáo dục công cộng Coquitlam hội đủ điều kiện để ghi danh vào tất cả các trường đại học, cao đẳng và học viện ở bất cứ nơi đâu.

Các môn học cho cấp cao đẳng và đại học là những môn học thông thường; học sinh nhận được tín chỉ về thành tích xuất sắc trong các môn học này và có thể dùng các tín chỉ này để ghi danh vào các trường đại học, cao đẳng khắp nơi trên thế giới.

Chương trình Homestay:
Tại Học khu Coquitlam, việc lưu trú tại nhà (Homestay) không chỉ đơn thuần là nơi ăn và chỗ ở – đó là một dịp để tham gia vào mọi khía cạnh của đời sống gia đình. Chúng tôi tin tưởng rằng tất cả học sinh sẽ cảm nhận rằng họ đã thật sự có một môi trường “sống trong một gia đình trong lúc xa nhà”. Chương trình Homestay bao gồm phòng ở và bữa ăn, với phòng ngủ riêng trong một gia đình. Phụ huynh cũng có thể yêu cầu đưa đón tại trường. (Lưu ý: Học sinh tiểu học phải sống cùng với một phụ huynh trong các chương trình dài hạn.)

Có nhiều gia đình trong vùng Tri-cities (ba thành phố Coquitlam, Port Coquitlam, Port Moody) sẵn sàng đón nhận du học sinh như một thành viên trong gia đình của họ trong khi học sinh quốc tế theo học tại học khu 43.

Vì sao chọn theo học tại các trường của Học khu Coquitlam
• Được Bộ Giáo Dục British Columbia xếp vào một trong những Học khu tốt nhất của tỉnh
• Là Học khu lớn thứ ba của British Columbia, với 30.000 học sinh thuộc 66 trường.
• Cộng đồng an toàn và sung túc.
• Có truyền thống trên 55 năm ưu tú trong học thuật và giáo dục.
• Có các ngôi trường mới, công nghệ cao, cung ứng các cơ sở hiện đại và các chương trình kết nối toàn cầu .
• Có một số lượng lớn học bổng do tỉnh cấp hằng năm.
• Bằng tốt nghiệp trung học được tất cả các trường đại học Canada và Hoa Kỳ công nhận.
• Đa số du học sinh tốt nghiệp từ Coquitlam học tiếp lên Cao Đẳng hoặc Đại Học
• Tỷ lệ tốt nghiệp là 95%.

Các Trường Trung Học thuộc nhóm trường Coquitlam School District
Các trường trung học dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Tám trường trung học thành viên đều là những trường hiện đại và mới của tỉnh British Columbia, các trường có các chương trình học thuật và chuyên ngành đặc biệt như Chương trình cung cấp các giáo trình cấp Cao Đẳng tại các trường Trung Học, Chương trình Tiếng Pháp dành cho trẻ em không nói Tiếng Pháp và Chương trình lấy Bằng Tú Tài Quốc Tế. Các trường trung học thành viên mang lại cho học sinh của Học khu Coquitlam nhiều khoá học và lựa chọn khác nhau trong các lĩnh vực như Thể thao đồng đội, Kịch nghệ, và Âm nhạc. Tất cả các trường đều quan hệ mật thiết với toàn thể cộng đồng.
• Centennial school
• Charles Best Secondary school
• Gleneagle Secondary school
• Heritage Woods Secondary school
• Pinetree Secondary school
• Port Moody Secondary school
• Riverside Secondary school
• Terry Fox Secondary school
• CABE Secondary school

Chương trình học
Chương trình dài hạn

• Gồm có chương trình cả năm và chương trình nửa năm. Trường có hai kỳ nhập học vào tháng 9 và tháng 2 hàng năm.
• Các trường trung học dành cho học sinh từ Lớp 9 đến Lớp 12, cung cấp các chương trình học thuật và chuyên ngành toàn diện như Chương trình dự bị/ chuyển tiếp Đại học, chương trình Tú tài Quốc tế.

Chương trình ngắn hạn:
• ESL tăng cường mở nhiều lớp hàng tháng từ tháng 9 đến tháng 6 năm sau, chương trình mùa hè nhập học vào tháng 7 và tháng 8, ngoài ra còn các chương trình nhóm khác thì sẽ mở lớp theo ý học viên.
• Các lớp Ngoại Ngữ gồm: tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp.
Ngoài ra trường còn có các chương trình sau:
• Chương trình tốt nghiệp trung của Bộ giáo dục đào tạo British Colombia (British Columbia Ministry of Education Graduation program), cấp bằng Dogwood Diploma
• Tú tài quốc tế (International Baccalaureate – IB).
• Chương trình Thay thế Nâng cao (Advanced Placement – AP).

Học phí và học bổng
Học phí và các chi phí liên quan ($CAD)
Học phí: $13,000/năm
Homestay: $850/tháng
Phí sắp xếp chỗ ở: $300
Phí giám hộ: $200/năm
Phí bảo hiểm: $900/năm
Phí hồ sơ: $200