TORONTO – CÁI NÔI NHÂN TÀI CỦA THẾ GIỚI

Toronto, thành phố sầm uất bậc nhất tại tỉnh bảng Ontario, không chỉ nổi danh là thủ đô thương nghiệp của Canada mà còn được biết đến như cái nôi đào tạo nhân tài thế giới.

Điều gì đã khiến Toronto ghi dấu trên bản đồ giáo dục thế giới như vậy?

(1) NẰM TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO CỦA CANADA

Canada từ lâu đã được biết đến là một trong những cường quốc giáo dục. Không chỉ hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, chương trình học tại Canada cũng được thống nhất theo quy chuẩn chung và được cập nhật theo thực tế từng năm.

Là một thành phố trọng điểm của Canada, Toronto nhận được rất nhiều đầu tư về chất lượng đào tạo.

(2) NƠI TỌA LẠC CỦA NHIỀU TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI CANADA

Không chỉ được xếp hạng cao tại Canada, nhiều trường tại Toronto còn lọt top đại học chất lượng quốc tế. Trong đó nổi danh nhất là Đại học Toronto với vị trí top 1 Canada và top 17 thế giới. Đại học Toronto cũng là trường được nhận ngân quỹ nghiên cứu khoa học hàng năm nhiều nhất tại Canada.

Các trường tại Toronto đều đa dạng về chuyên ngành, đặc biệt là các ngành đang thiếu hụt nhân lực tại Canada. Chương trình học tại đây cũng đề cao kiến thức thực tiễn và tạo điều kiện khuyến khích sinh viên tham gia các chương trình thực tập hưởng lương.

(3) CÁI NÔI CỦA NHIỀU NHÂN TÀI CANADA VÀ THẾ GIỚI

Danh tiếng của các trường tại Toronto đã được khẳng định bởi sự thành đạt của nhiều thế hệ học sinh nơi đây.

Chỉ riêng Đại học Toronto đã từng đào tạo 2 toàn quyền, 4 thủ tướng Canada, 4 nguyên thủ nước ngoài, 14 vị thẩm phán của Tòa án Tối cao Canada và 10 giáo sư. Không chỉ vậy, nhiều cựu sinh viên của Đại học Toronto cũng đã từng nhận giải thưởng Nobel danh giá.

Nếu bạn đang phân vân không biết du học tới thành phố nào của Canada thì đừng bỏ lỡ cái tên Toronto trong danh sách nhé!

Source: Hoàng Kim Ngân (CanadaWay fanpage)

 

 

Trả lời