British Columbia

Giới thiệu chung:

Bristish Columbia (BC) nằm ở cực Tây của Canada với thủ phủ là Victoria, thành phố lớn nhất là Vancouver. Phía đông của B.C. giáp với tỉnh bang Alberta, phía tây giáp Thái Bình Dương và tiểu bang Alaska của Mỹ, phía bắc giáp với Vùng lãnh thổ Yukon và Vùng lãnh thổ Northwest Territories và phía nam giáp với tiểu bang Washington, Idaho của Hoa Kỳ.

Thủ phủ của British Columbia là thành phố Victoria, nằm ở phía đông nam của Đảo Vancouver.

Khí hậu ở tỉnh bang BC mang tính chất ôn đới hải dương, ôn hòa và ẩm ướt, vì vậy đây cũng là sự lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam khi học tại Canada. Nhiệt độ trung bình của bang này là 15 độ C, vào mùa hè nhiệt độ trung bình tại khu vực nội địa khoảng 30 độ C và tại khu vực duyên hải dao động từ 22 độ C – 28 độc C. Mùa Đông thời tiết ở BC cũng ôn hòa nhất Canada.

Người Canada và người dân trên khắp thế giới yêu thích Bristish Columbia (B.C) bởi vì những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và những hoạt động mạo hiểm ngoài trời. B.C nằm trên bờ biển phía tây Canada và giữa Thái Bình Dương và dãy núi Rockey

Nền kinh tế tập trung ở các ngành như tài chính, bảo hiểm, bất động sản, quản lý doanh nghiệp… cung cấp thị trường việc làm dồi dào. Nhờ đó, BC thu hút khá đông dân nhập cư. BC cũng có chương trình hỗ trợ định cư của chính quyền tỉnh.

Chương trình định cư dành cho sinh viên quốc tế có bằng cao đẳng đại học:

Sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng đại học tại Canada trong 2 năm thỏa mãn một số yêu cầu sau có thể xin định cư theo chương trình PNP của BC.

  • Tốt nghiệp tại các trường đại học được công nhận ở Canada.
  • Có thư mời làm việc (full time và vô thời hạn) từ nhà tuyển dụng tại BC.
  • Đã hoàn thành chương trình cấp bằng, chứng chỉ, từ một cơ sở sau trung học đủ điều kiện ở Canada trong vòng 3 năm gần nhất.
  • Bằng chứng về thu nhập tối thiểu.
  • Đủ sức hỗ trợ bản thân và những người phụ thuộc.
  • Đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ.

Chương trình định cư dành cho sinh viên quốc tế có văn bằng sau đại học:

  • Có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở các chuyên ngành tự nhiên, khoa học ứng dụng trong 3 năm gần nhất, không cần có thư mời làm việc.
  • Nộp đơn trong thời hạn 2 năm sau khi tốt nghiệp.
  • Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia.

Các chuyên ngành ưu tiên: nông nghiệp, sinh học và y sinh học, khoa học máy tính, kỹ sư công nghệ, y tế và khoa học lâm sàng, toán và thống kê, nghiên cứu bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, khoa học vật lý.

Danh sách các trường đối tác:

Tên trườngThành phố
Douglas CollegeNew Westminster
Langara CollegeVancouver
British Columbia Institute of TechnologyBurnaby
North Island CollegeCourterny
Burnaby School BoardBurnaby
Vancouver School BoardVancouver
Victoria School BoardVictoria
BCITVancouver
ILACVancouver
Capilano UniversityVancouver
Okanagan CollegeKelowna

At vero eos et accusamus et iusto odio digni goikussimos ducimus qui to bonfo blanditiis praese. Ntium voluum deleniti atque.

Melbourne, Australia
(Sat - Thursday)
(10am - 05 pm)

No products in the cart.