Những câu hỏi thường gặp

Sinh viên theo học ngành A, đăng ký ngành B để xin visa. Liệu có một sự liên quan nào giữa ngành A và ngành B để giải trình cho kế hoạch học tập của mình?

Sinh viên học ngành A và đăng ký lại ngành A để học cho nhẹ nhàng và củng cố kiến thức, liệu như vậy có hợp lý không?

Không có một công thức chung nào cho việc chọn ngành chọn khóa học khi xin visa, việc định hướng khóa học và giải trình trong Study plan vì thế trở thành chìa khóa cho hồ sơ của bạn. Hãy dựa vào background về cả học tập và công việc, kết nối các dữ kiện để có một lộ trình để hợp lý. Và luôn nhớ rằng, ngành học không thể chọn đại khái dựa trên xu hướng xã hội hay sở thích cá nhân, bạn nghĩ là hợp lý nhưng chứng minh nó như thế nào, thì phải phân tích thật kỹ.

“Hồi đó mình tốt nghiệp ĐH loại Giỏi, IELTS 7.0, mình hoàn toàn tự tin mình có thể nộp hồ sơ visa mà không cần đến sự trợ giúp của 1 agent khó như Canada Way. Vì vậy mình đã chọn agent free và mình tự viết Studyplan vì mình rất tự tin với khả năng Tiếng Anh của mình. Sau đó mình fail. Mình phải tìm đến Anh Bình để mong anh nhận hồ sơ và re-apply lại giúp mình. Và sau khi đọc Studyplan chị Anna viết, mình hiểu được rằng SOP không nằm ở việc showoff Tiếng Anh như thế nào, không quan trọng dùng ngôn từ cao siêu như thế nào. Khả năng tư duy, phân tích và phản biện của chị Anna trong SOP đó là điều quyết định sự thành công trong hồ sơ của mình. Và sau đó là công tác final check của anh Bình, mình hiểu được rằng, lẽ ra mình nên tìm đến anh Bình, chị Anna để được pass visa ngay lần đầu – thay vì phải đợi chờ re-apply trong sau 2 năm như thế này”

— Lời chia sẻ của Vũ Đông Phương, fail visa lần 1 năm… , Canada Way đã giúp pass visa vào tháng 9/2022—

Canada Way đã xử lý gần 100 hồ sơ mỗi năm cho các case học trái ngành. Tuy nhiên không phải bất kì khóa học “trái ngành” nào cũng sẽ pass visa. Điều quan trọng là trong Study plan, học sinh có thể hiện được đó là khóa học cần thiết cho con đường phát triển nghề nghiệp của họ hay không.

Canada Way, các hồ sơ theo học bậc ĐH trở lên hoặc các hồ sơ đã trên 20 tuổi, thì rất nên có chứng chỉ Tiếng Anh.

Đối với các hồ sơ lao động, Tiếng Anh không phải yêu cầu bắt buộc nhưng sau khi khách hàng mở hồ sơ với Canada Way, công ty sẽ hỗ trợ các phương án để nâng cao Tiếng Anh nhanh nhất có thể, để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc sau này.

– Nếu hồ sơ bạn đã sẵn sàng về tất cả mọi giấy tờ, Canada Way cần 1-2 tháng để sắp xếp hồ sơ để nộp với bên lãnh sự.

– Tuy nhiên, nếu hồ sơ bạn có gaptime, là hồ sơ đi học/đi làm trái ngành, là hồ sơ học lùi bậc Canada Way sẽ cần ít nhất 3-6 tháng để định hướng ngành và chuẩn bị giải trình hồ sơ. Tại Canada Way, chị Anna Linh là sẽ trực tiếp định hướng ngành và là người duy nhất giải trình Study plan để đảm bảo hồ sơ được phân tích chặt chẽ nhất. Vì vậy nếu hồ sơ của bạn có những vấn đề trên, thì các bạn hãy tự cho mình 1 khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận cùng Canada Way nhé.

– Đối với các hồ sơ chứng minh tài chính, Canada Way sẽ cần từ 6-8 tháng ít nhất để xây dựng và chuẩn bị tài chính. Phương án tài chính sẽ được chị Anna xây dựng, sau đó sẽ được anh Bình final để đảm bảo lộ trình hợp lý nhất cho mỗi gia đình.

– Đặc biệt đối với những gia đình kinh doanh cá nhân, giao dịch chủ yếu bằng tiền mặt, thì Canada Way sẽ có thêm nhiều phương án tối ưu và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa.

– Tất cả người lao động thuộc tất cả ngành nghề đều được nhận lương theo đúng số giờ làm việc.

– Hồ sơ có Tiếng Anh giao tiếp cơ bản

– Hồ sơ chứng mình được kinh nghiệm thực tế liên quan

– Có các bằng cấp chứng chỉ liên quan là một điểm mạnh

Đối với hồ sơ đi học THPT hoặc mới tốt nghiệp cấp 3 thì không bắt buộc có chứng chỉ Tiếng Anh

Đối với các hồ sơ đi học Đại học hoặc các chương trình sau ĐH, nhà trường và phía bên lãnh sự quán cũng không có bất kỳ một yêu cầu cụ thể nào về việc phải có chứng chỉ Tiếng Anh. Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm xử lý hồ sơ .

Canada Way, các hồ sơ theo học bậc ĐH trở lên hoặc các hồ sơ đã trên 20 tuổi, thì rất nên có chứng chỉ Tiếng Anh.

Đối với các hồ sơ lao động, Tiếng Anh không phải yêu cầu bắt buộc nhưng sau khi khách hàng mở hồ sơ với Canada Way, công ty sẽ hỗ trợ các phương án để nâng cao Tiếng Anh nhanh nhất có thể, để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc sau này.

Thực tế là, hầu hết các bạn du học sinh đều mở hồ sơ với Canada Way ngay khi chưa có chứng chỉ IELTS. Lý do là vì kỳ nhập học có thể hết slots sớm. Và có những công việc, ứng viên cần dành thời gian chuẩn bị Resume và rèn luyện kinh nghiệm ít nhất 6 tháng.

Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian, trong quá trình học sinh ôn luyện IELTS, Canada Way đã cần collect và chuẩn bị giấy tờ + xây dựng hồ sơ kinh nghiệm + tài chính luôn để không bị trống thời gian. Khi có IELTS, các khâu hoàn thiện khác sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Từ ngày 16/11/2022, sinh viên quốc tế (svqt) đi học full-time và được phép đi làm, sẽ có thể làm trên 20 hours mỗi tuần. Không có giới hạn cho tổng số giờ làm việc, miễn là sinh viên vẫn đảm bảo việc đi học và kết quả học tập. Sinh viên theo học khóa Tiếng Anh hay các khóa học (không được đi làm) sẽ vẫn không được đi làm.

Cho đến hiện tại, Canada là quốc gia duy nhất cho phép svqt được làm việc full-time không giới hạn giờ làm, các bạn hãy nắm bắt cơ hội này nhé.

– Để mà nói khó nhất, thì không biết nên chọn ra 20 hay 30 cases khó nhất để liệt kê hết ở đây, vì mỗi năm Canada Way lại có 5-7 cases “khó bậc thầy của khó-fail 2-3-4 lần là chuyện bình thường” như vậy. Đặc biệt 2 năm gần đây, số lượng hồ sơ fail từ những bên khác được gửi đến ngày càng nhiều, nên để chọn ra 1 case khó nhất thì cũng đã khá đau đầu rồi. Canada Way xin phép tóm tắt 1 case siêu khó trong năm 2022 nhé

– Sinh viên tại Tuyên Quang, ký hợp đồng với Canada Way online sau khi fail visa 3 lần.

– Lý do của những lần fail trước: có bạn trai quốc tịch Canada bảo lãnh, lsq không tin quay về, không tin mục đích đi học là thật, không tin khóa học được lựa chọn có tiềm năng cho việc phát triền nghề nghiệp

– Chị Anna và anh Bình quyết định vẫn giữ nguyên yếu tố bạn trai sponsor việc học và chi phí tại Canada, nhưng xây dựng thêm nhiều yếu tố “mạnh hơn nữa” để chứng minh cho việc kể cả có bạn trai ở đó thì cũng vẫn có ràng buộc để quay về ở Việt Nam. Khóa học và kế hoạch sau khi học xong và các yếu tố chứng minh đi học thật được chị Anna và anh Bình phân tích lại bởi Stuyplan hơn 13 trang.

– Và bạn đã pass visa sau 3 lần fail một cách ngoạn mục.

– Khách hàng từng fail visa du học một lần 2020

– Khách hàng khó chứng minh các kinh nghiệm thực tế liên quan

– Canada Way đã hỗ trợ chị pass visa và sang Canada vào tháng 5/2022

Đăng ký đánh giá hồ sơ MIỄN PHÍ

( Inbox Facebook/Fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất )

FB: Anna Linh

FB: Binh An

Page: An Cong Binh

Page: Anna Linh Canadaway

Lưu ý: Quý khách hàng có thể Scan trực tiếp hoặc click chọn vào QR để truy cập.

Do khối lượng hồ sơ Canada Way đang xử lý khá nhiều, anh/chị cố gắng để lại thông tin hồ sơ một cách chi tiết nhất. Điều này sẽ giúp Bộ phận admin collect và lọc thông tin nhanh hơn, cũng như sẽ có thể đặt lịch tư vấn nhanh hơn cho mình nhé.

“Hãy đến với chúng tôi – Kể cho chúng tôi nghe ước mơ của bạn
Chúng ta sẽ cùng nhau hiện thực hóa ước mơ đó”

Trust the plan & Believe we can

 

Xin chân thành cảm ơn !